Quận Ngũ Hành Sơn tăng cường các biện pháp phòng chống Sốt xuất huyết

Thứ sáu - 29/07/2022 03:13
Hiện nay tình hình dịch Sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp với số ca mắc SXH tăng cao tại các quận, huyện. Từ đầu năm đến 24/7/2022 toàn thành phố đã ghi nhận gần 4.000 trường hợp mắc SXH. Tại quận Ngũ Hành Sơn, từ đầu năm đến ngày 24/7/2022 đã ghi nhận 354 ca. Riêng trong tuần 29 (từ ngày 18/7 – 24/7/2022) đã ghi nhận 57 ca, tăng 30 ca so với tuần trước.
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, quận Ngũ Hành Sơn đã tích cực tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giám sát, phòng chống dịch không để SXH bùng phát thành dịch lớn trên địa bàn.
Tại quận ngũ Hành Sơn, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận phối hợp với Ngành Y tế cung cấp thông tin, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó tuyên truyền cổ động trực quan bằng xe tuyên truyền để người dân hưởng ứng tham gia, đồng thời tự giác bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường nhà ở và khu vực xung quanh, bảo đảm không có muỗi, lăng quăng/bọ gậy.
Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các trường hướng dẫn học sinh vệ sinh rửa tay hằng ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vệ sinh xung quanh và trong sân trường; hướng dẫn các em tham gia diệt lăng quăng/bọ gậy tại gia đình; thường xuyên tuyên truyền trong các buổi chào cờ nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh.
UBND các phường đã tăng cường triển khai mạnh mẽ các biện pháp kiểm soát và truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, chỉ đạo các hội, đoàn thể, các tổ dân phố vận động nhân dân diệt lăng quăng/bọ gậy, vệ sinh xung quanh nhà, dọn dẹp chai, lọ, chum, vại... vào chủ nhật hàng tuần.
Cùng với sự vào cuộc của thành phố trong công tác phòng chống dịch SXH, sáng ngày 17/7/2022, UBND quận và 4 phường trên địa bàn đã tổ chức Lễ Phát động và ra quân chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh SXH, Zika. Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Tự Bình – Phó Chủ tịch UBND quận cũng đã kêu gọi các cấp lãnh đạo, các ban ngành, hội đoàn thể từ quận, phường đến khu dân cư và toàn dân chung tay hưởng ứng tích cực công tác phòng, chống dịch bệnh SXH bằng những hành động thiết thực “Mỗi người dân, hộ gia đình thường xuyên dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà mình; thường xuyên kiểm tra, thay nước các dụng cụ chứa nước trong nhà như chum, vại; lật úp các vật dụng tồn đọng, ứ nước xung quanh nhà không để phát sinh lăng quăng/bọ gậy, làm lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn”.
nhs 1
Ông Tạ Tự Bình – Phó Chủ tịch UBND quận phát động chiến dịch ra quân diệt lăng quăng/bọ gậy
 
NHS 2
Lễ phát động và ra quân chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy trên địa bàn phường Hòa Hải
 
NHS 3
Truyền thông lưu động phòng chống Sốt xuất huyết
 
NHS 4
Người dân tham gia dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bị gậy
 
NHS 5
Phun thuốc diệt muỗi tại các hộ gia đình
Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND quận, của đội ngũ cán bộ y tế, sự tích cực  vào cuộc của UBND các phường và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện vệ sinh môi trường, diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy đến việc tăng cường thực hiện các biện pháp truyền thông, giám sát dịch bệnh sẽ góp phần không để bệnh sốt xuất huyết bùng phát thành dịch lớn trên địa bàn quận./.
Minh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây