Giải thể Bệnh Viện Dã chiến (Bệnh viện Đà Nẵng – cơ sở 2) tại số 507 Nguyễn Lương Bằng

Chủ nhật - 20/11/2022 21:12
Ngày 11-11, UBND thành phố ban hành Quyết định số 2902/QĐ-UBND về Giải thể Bệnh viện dã chiến (Bệnh viện Đà Nẵng – cơ sở 2) tại số 507 Nguyễn Lương Bằng (thành phố Đà Nẵng).
Theo đó, UBND thành phố quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến (Bệnh viện Đà Nẵng – cơ sở 2) tại khu Ký túc xá phía Tây, số 507 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.
BV da chien

Trước đó, Bệnh viện này được thành lập theo Quyết định số 2535/QĐ-UBND ngày 23/7/2021 để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành cả nước đang diễn biến phức tạp.
Tại thời điểm được thành lập, bệnh viện này có nhiệm vụ thu dung, cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Với mức độ thu dung điều trị ca bệnh thể mức độ nhẹ, mức độ vừa, cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân Covid-19 nặng trước khi chuyển sang điều trị tích cực tại Bệnh viện Phổi.
Trong trường hợp cần thiết, bệnh viện dã chiến này có khả năng mở rộng quy mô trên 1.700 giường bệnh để thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Trong đó, có 1.500 giường cho bệnh nhân mức độ không triệu chứng nhẹ và 200 giường mức độ trung bình.
UBND thành phố đề nghị Giám đốc các Sở: Y tế, Xây dựng, Nội vụ, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Công an thành phố; Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Trưởng Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng và các đơn vị liên quan giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của Bệnh viện dã chiến theo chức năng, nhiệm vụ và các nội dung liên quan được Chủ tịch UBND thành phố giao tại Quyết định số 2535/QĐ-UBND. Quyết định có hiệu lực từ ngày ban hành.
Trong quá trình hoạt động, bệnh viện dã chiến này đã thu dung, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện đã huy động gần 800 y, bác sĩ, điều dưỡng,… từ các bệnh viện, cơ sở điều trị để phục vụ công tác khám, chữa trị cho các bệnh nhân. 
                                                                                                                                                                         Phước Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây