Tiếp tục bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Thứ ba - 23/04/2024 00:04
Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024, sáng ngày 19/4/2023, Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức đoàn xe diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Đà Nẵng tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về An toàn vệ sinh thực phẩm.
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi toàn thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Qua đó, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong tháng hành động như: Tổ chức đoàn xe diễu hành, triển khai Chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm và nhiều hoạt động có liên quan khác.
ATTP 2
Diễu hành Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024 

Tham gia diễu hành có 2 xe mô tô của công an thành phố dẫn đường và đoàn xe ô tô từ các đơn vị  như: Ban quản lý An toàn thực phẩm, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Ủy ban nhân dân 7 quận huyện. Ngoài ra còn có đoàn xe của các doanh nghiệp tham gia diễu hành như: Công ty TNHH Mỹ Phương Food, Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty TNHH An Thạnh, Công ty Cổ phần VN Food, Công ty TNHH Peco Food. Đoàn xe sẽ diễu hành qua các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố và phát thanh các thông điệp, tuyên truyền, khuyến cáo người dân trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chọn lựa, chế biến và sử dụng,…
ATTP
Diễu hành Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024 

Ở mỗi sở ban ngành trong Tháng hành động này, chiến dịch truyền thông sẽ theo chủ đề khác nhau. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tuyên truyền với chủ đề: Xây dựng môi trường kinh doanh trực tuyến minh bạch và an toàn cho người tiêu dùng; Ban An toàn thực phẩm truyền thông chủ đề: Thông tin minh bạch – Thực phẩm an toàn; Sở Y tế tuyên truyền chủ đề: Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Sở Công thương: Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững; Sở Du lịch: Điểm đến Đà Nẵng – Điểm đến ẩm thực an toàn; Sở Giáo dục và Đào tạo: Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ là lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của học sinh. Ban An toàn thực phẩm cũng đề nghị các ban ngành liên qua khác trên địa bàn thành phố phối hợp tuyên truyền theo chủ đề của Tháng hành động, phối hợp tham gia giám sát an toàn thực phẩm trên toàn thành phố bằng các hình thức khác nhau, đề cao tính cảnh giác, cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm của người dân.
Trong tháng hành động này, Ban An toàn thực phẩm thành lập 01 đoàn thanh tra liên ngành và 02 đoàn thanh tra chuyên ngành, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố. Các sở ban ngành liên quan cũng thực hiện công tác thanh kiểm tra theo ngành mình quản lý. Ở cấp quận, huyện, xã, phường, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp cũng triển khai Tháng hành động năm 2024 và thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra tại địa phương theo phân cấp quản lý, kịp thời xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm,…
Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người dân thành phố, mỗi người dân cần chủ động tìm hiểu thông tin để trở thành người tiêu dùng thông minh, nói không với thực phẩm bẩn, đồng thời chủ động phát giác với cơ quan chức năng về hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
Hồng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây