Hòa Phong tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Thứ ba - 30/05/2023 04:24
UBND xã Hòa Phong phối hợp Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tổ chức tập huấn nhằm cập nhật kiến thức và truy xuất nguồn gốc về đảm bảo an toàn thực phẩm cho hơn 200 hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn xã.
Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm đã được báo cáo viên tuyên truyền các điều Luật liên quan đến an toàn thực phẩm; đồng thời hướng dẫn trang bị một số kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn thức ăn đường phố; các quy định đối với người kinh doanh thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh. Theo đó, báo cáo viên cũng đã giới thiệu, hướng dẫn các cơ sở, hộ kinh sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm để cập nhật thông tin cơ sở, sản phẩm và quá trình sản xuất, từ trang trại đến lưu thông trên thị trường, góp phần đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bản, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Thông qua lớp tập huấn, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố sẽ có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm bảo vệ sức khỏe khách hàng và hạn chế thấp nhất những vụ ngộ độc đáng tiếc xảy ra.
Kết thúc buổi tập huấn, các chủ cơ sở, hộ kinh doanh tiến hành ký Bảng cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở của mình.
Để phòng bệnh uốn ván, bạch hầu cho trẻ 7 tuổi trên toàn quốc, ngày 13/6/2024 Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 10/2024/TT- BYT trong đó đưa lịch tiêm...